Tranh tứ quý

Trong thế giới tranh phong thủy không thể không nhắc đến tranh tứ quý ( tranh xuân hạ thu đông ) và biểu tượng cho tranh tứ quý là tùng cúc trúc mai hoặc mai lan cúc trúc , bốn loại cây này tượng trưng cho bốn mùa xuân hạ thu đông theo lịch âm quan niệm của người dân Việt Nam .

Tranh tứ quý

Tranh bộ 4 tứ quý

Vậy tranh tứ quý có ý nghĩa gì trong phong thủy , tranh tứ quý hợp với tuổi gì , hướng gì , cách treo tranh tứ quý hợp phong thủy và mua tranh tứ quý ở đâu … tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau tại thế giới Tranh 3D NTP .

Ý nghĩa của tranh tứ quý trong phong thủy

Theo quan niệm phong thủy tranh bộ tứ quý Xuân – Hạ – Thu – Đông với ý nghĩa mơ ước và mong muốn có 4 mùa mưa thuận gió hòa , gia đình ấm no , sung túc ngoài ra còn có ý nghĩa mang lại tài lộc , vận khí cho gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình .

Hãy cùng khám phá và tìm hiếu ý nghĩa của bộ tranh tùng cúc trúc mai :

Ý nghĩa của cây tùng : Tượng trưng cho khí phách của bậc quân tử, vững vàng trong mọi trường hợp. Đặc biệt còn mang ý nghĩa trừ tà, xua đuổi ma quỷ quấy phá xung quanh ngôi nhà.

Ý nghĩa phong thủy của hoa Cúc : Tượng trưng cho sự quyền quý , đồng thời còn có thể mang lại cuộc sống bình dị và cân bằng trong mọi công việc, đem lại may mắn cho gia chủ.

Ý nghĩa của cây Trúc : Tượng trưng cho sự trường thọ , tài lộc cũng như sự kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh trong cuộc sống.

Ý nghĩa của cây hoa Mai: Là biểu tượng của sự bất tử, thanh khiết và cao sang, vinh hiển. Đặc biệt còn là loài hoa báo hiệu xuân về, nên hoa mai còn tượng trưng cho sự tấn tài tấn lộc, thịnh vượng của gia đình.

Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai

Tranh tùng cúc trúc mai

Tranh tứ quý đào lan cúc trúc

Tranh đào lan cúc trúc

Tranh tứ quy mai lan cúc trúc

Tranh mai lan cúc trúc

Song song với những trào lưu trang trí nhà của hiên đại thì tranh chủ đề phong thủy vẫn được khá nhiều tầng lớp già trẻ gái trai yêu thích và một trong những dòng tranh đó mang tên: TỨ QUÝ , có thể bạn quan tâm về tranh hoa mẫu đơn .

Nhắc đến tên thôi người ta có thể hình dung về 4 bức tranh mang chủ đề phú quý, sang trọng và nổi bật . Và 4 hình tượng xuất hiện trong tranh cũng phải mang nội dung cao cả, được tôn nghiêm khi được sử dụng trong không gian sinh hoạt của chủ nhân ngôi nhà

Tranh tứ quý hợp với tuổi gì

Theo các chuyên gia về tranh phong thủy lâu năm tại Việt Nam thì tranh tứ quý hợp với tất cả mọi người , tuy nhiên đặc biệt hợp với hai tuổi là tuổi Mão ( mèo ) và tuổi Ngọ ( Ngựa ) , 2 tuổi này có thể dùng tranh tứ quý trang trí trong nhà sẽ hút tài lộc , vận khí , xua tan tà khí rất tốt .

Tranh tứ qúy hợp hướng gì và cách treo tranh tứ quý

Tùy thuộc vào hướng nhà để lựa chọn hướng treo hợp lý , cách tốt nhất nên chọn hướng đón ánh nắng vào buổi sáng ban mai vào nhà , làm như vậy thì sẽ hút sinh khí của trời đất vào trong ngôi nhà của bạn .

Ngoài ra nên treo tranh bộ tứ quý ở phòng khách , phòng đọc sách , cầu thang hoặc phòng thờ – không nên treo ở phòng ngủ hoặc phòng bếp như vậy là điều không tốt cho phong thủy .

Tranh tứ quý hợp hướng gì

 Tranh treo tứ quý ở hướng đón ánh nắng ban mai , có thể treo phòng khách , cầu thang và phòng học

Cách treo tranh tứ quý rất đơn giản :

Bước 1 : chọn tranh có kích thước bằng kích thước của 2/3 bức tường .
Bước 2 : sắp xếp theo thứ tự Xuân – Hạ – Thu – Đông ( từ trái qua phải ) .
Bước 3 : Chia đôi tường và nâng cao tranh so với giữa bức tường từ 20-30cm .

Mua tranh tứ quý ở đâu ?

Tại thế giới Tranh 3D NTP chúng tôi cung cấp 2 mẫu tranh : tranh dán tường tứ quý và tranh treo tường tứ quý với thư viện hơn 2000+ bức tranh đẹp để khách hàng lựa chọn .

Với tranh dán tường :

Chất liệu vải lụa và công nghệ in UV cho độ bền trên 10 năm , màu sắc của tranh trung thực , bền màu và không sợ ẩm hơn nữa với cấp độ nổi vân 2D , 3D , 4D , 5D là mang đến vẻ đẹp phong cách hiện đại trong cách trang trí nội thất .

Tranh dán tường tứ quý

Tranh dán tường tứ quý sang trọng và đẳng cấp

Với tranh treo tường :

Có thể lựa chọn tranh khung gỗ kính hoặc trên nền gỗ nhựa PVC với mực in UV cao cấp cho độ bền trên 20 năm , đây là chất liệu cao cấp nhất hiện nay , hãy tìm đến cơ sở của Tranh 3D NTP để cảm nhận về chất liệu và màu sắc của tranh .

Tranh treo tường tứ quý

Tranh treo tường tứ quý

Xem thêm các mẫu tranh phong thủy tứ quý đẹp nhất :

tranh phong thủy tứ quý đẹp nhất

tranh phong thủy tứ quý đẹp nhất

tranh phong thủy tứ quý đẹp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *