Tìm kiếm
Close this search box.
Logo Tranh 3D NTP Slogan

Tranh hoa mẫu đơn và ý nghĩa tuyệt vời trong thế giới tranh

Hoa mẫu đơn là loài hoa của nước nào và có từ bao giờ?

Theo sử sách hoa mẫu đơn là loài hoa có nguồn gốc từ Trung Quốc, được lựa chọn làm quốc hoa vào thời nhà Đường ( năm 618 đến năm 907 ), đến nay đã có lịch sử hơn 4000 năm tuổi. Hoa mẫu đơn còn được gọi với tên hoa phú quý, thời xưa hoa chỉ được trồng trong vườn thượng uyển của các hoa hậu, quý phy của nhà vua. Loài hoa thường được vén cài tóc cho các thiếu nữ thời xưa.

Đây là loại hoa mẫu đơn
Đây là loại hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn được xem là loài hoa của sự vương giả, phú quý và giàu sang. Chính vì vậy hoa mẫu đơn không chỉ được người ta ưa chuộng bởi vẻ đẹp, khí chất đặc biệt mà còn bởi những ý nghĩa tốt đẹp mà nó mang lại.

Có thể bạn quan tâm: ý nghĩa của hoa hướng dương

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn được xem là vua của các loài hoa, hiện thân của quyền lực và sự giàu sang. Ngày nay hoa mẫu đơn không chỉ để trồng trong vườn cây mà còn được dùng để trang trí trong nhà qua những bức tranh, với mong muốn có một cuộc sống sung túc, thịnh vượng, tình duyên đong đầy. Để có cái nhìn trọn vẹn vẻ đẹp của hoa mẫu đơn, chúng ta phải xem xét về cả mặt phong thủy nữa, không phải ngẫu nhiên những bức tranh hoa mãu đơn thường hay có 8 hoặc 9 bông hoa.

Số 9: “cửu” mang ý nghĩa của sự trường tồn, vĩnh cửu, số 9 luôn được xem là con số may mắn, giúp trợ cho gia đình hạnh phúc viên mãn, kinh tế bền vững.

Hoa mẫu đơn 9 bông
Hoa mẫu đơn 9 bông

Số 8: là “bát” gần giống chữ phát, tượng trưng cho phát lộc, phát tài, thịnh vượng cho gia đình.

Tranh hoa mẫu đơn 8 bông
Hoa mẫu đơn 8 bông

Đặc biệt hoa mẫu đơn cá chép rất phù hợp với chủ nhà mệnh Mộc vừa mang lại tài lộc, vừa mang lại sự giàu sang phú quý.

Xem ngay bài viết: Top các mẫu tranh cá chép hoa sen tuyệt đẹp

Tranh hoa mẫu đơn hợp tuổi gì ?

Theo các chuyên gia về phong thủy, hoa mẫu đơn thuộc mệnh hỏa, theo thuật ngũ hành tương sinh tương khắc: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì “Hỏa sinh Thổ”, bởi vậy những người tuổi sau sẽ rất hợp với tranh hoa mẫu đơn: Tuất ( chó ), Hợi ( lợn ), Thìn ( Rồng ), Tý ( chuột ), Mùi ( dê ), Dậu ( gà ).

Hoa mẫu đơn hợp tuổi Tuất, Hợi, Thìn, Tý, Mùi, Dậu
Hoa mẫu đơn hợp tuổi Tuất, Hợi, Thìn, Tý, Mùi, Dậu

Chỉ cần vận dụng một chút về hướng trang trí tranh hoa mẫu đơn trong nhà nữa thì chắc chắn sẽ mang được nhiều tài lộc và may mắn đến cho gia chủ. Để có cái nhìn tổng quan hơn có thể tham khảo thêm mẫu tranh phong thủy phòng khách và tìm hiểu cái khác niệm và quy tắc tranh phong thủy.

Tranh hoa mẫu đơn hợp hướng nào?

Thuộc hành Hỏa nên những hướng sau sẽ hợp Tây, Tây Nam và Đông Bắc ( đây là 3 hướng chính tương sin ) tuyệt đối không để hướng: Tây Bắc, Đông Nam và Đông Nam ( 3 hướng tương khắc ) – để 3 hướng nay sẽ gây tác dụng ngược về phong thủy. Không tốt cho vận mệnh và tài vận của gia chủ.

Tranh hoa mẫu đơn nên trang trí ở đâu?

Theo các chuyên gia về phong thủy với những người đã có gia đình và chưa có gia đình thì nên áp dụng các mẹo sau để gia tăng sức mạnh về phong thủy..

Với người đã có gia đình: Nên trang trí ở phòng khách, lựa chọn mẫu tranh có 8 hoặc 9 bông, tuyệt đối không được trang trí tranh trong phòng ngủ. Màu hoa nên chọn là màu hoa đậm, khoe sắc để minh chứng cho tình yêu luôn nở rộ.

Tranh hoa mẫu đơn phòng khách
Tranh hoa mẫu đơn phòng khách

Với người chưa có gia đình: Nên trang trí tranh ở phòng ngủ, chọn loại tranh có màu đỏ đậm, khoe sắc đua nở sẽ giúp đường tình duyên trở nên rộng mở, hút nhân duyên đến sớm hơn.

Tranh hoa mẫu đơn phòng ngủ

Tranh hoa mẫu đơn cho phòng ngủ

Có thể bạn quan tâm: tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình đẹp nhất

Lựa chọn giữa tranh dán tường hay treo tường

Đây có thể là 2 thể loại tranh được yêu thích nhất hiện nay, với mẫu tranh dán tường hoa mẫu đơn 2D, 3D, 4D … phù hợp với những bức tường khổ lớn, chất liệu tranh là vải lụa in theo công nghệ in UV phủ màu cho màu sắc rất trung thực và sắc nét. Với tranh dán tường hoa mẫu đơn không gian sẽ trở nên hiện đại và hút mắt người xem ở bất kỳ góc nhìn nào.

Tranh hoa mẫu đơn treo tường khung gỗ
Tranh treo tường ép khung gỗ kính
Tranh dán tường hoa mẫu đơn hiện đại, sang trọng
Tranh dán tường hoa mẫu đơn hiện đại, sang trọng
Tranh treo tường hoa mẫu đơn
Hoặc là tranh bộ 5 treo tường in UV trên gỗ nhựa PVC Hàn Quốc

Còn với tranh treo tường là tranh theo phong cách cổ điển, tranh treo tường thường có kích thước bé kết với khung gỗ mặt kính hoặc là tranh bộ 3,4,5 tấm in trên nền gỗ nhựa PVC. Với một thể loại tranh đều có vẻ đẹp riêng , cái nào đẹp hơn thì chắc sẽ chỉ phụ thuộc vào sở thích của bạn mà thôi. Đừng ngần ngại hãy liên hệ tới Tranh 3D NTP qua hotline : 0984306322  để được tư vấn các loại tranh hoa mẫu đơn chi tiết nhất .

Một bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *